Phát triển du lịch cộng đồng ở Vườn quốc gia Xuân Sơn

Du lịch cộng đồng ở Xuân Sơn

Vườn quốc gia Xuân Sơn, là khu du lịch có hệ sinh thái rừng tự nhiên, nhiều danh lam thắng cảnh và hang động đẹp để phát triển du lịch cộng đồng. Với lợi thế này tỉnh Phú Thọ đang có đề án phát triển du lịch cộng đồng, doanh nghiệp xuân trường cũng đang có dự án xây dựng du lịch tâm linh.

Nhà nghỉ Cộng đồng

Từ đầu năm 2017 gia đình Ông Hà Đức Minh, bà Triệu Thị Lâm là những hộ đầu tiên ở xóm Dù, xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn về xây dựng và phát triển những ngôi nhà nghỉ homestay. Hiện tại hai gia đình ông Minh và bà Lâm gộp lại đã có thêm 20 phòng khép kín, 2 phòng rộng cho 10 người một nhà 3 gian ngủ cộng đồng được khoảng 20 người.

Du lịch cộng đồng ở Xuân Sơn

Du lịch cộng đồng ở Xuân Sơn

Phát triển loại hình du lịch này, không những đem lại lợi ích kinh tế cho người dân, việc phát triển du lịch cộng đồng còn giúp đồng bào các dân tộc Dao, Mương giới thiệu và phát triển nét văn hóa dân tốc đến với du khách gân xa qua việc: hòa nhập cuộc sống với dân địa phương, tham gia lễ hội truyền thống, tham gia sản xuất làng nghề.

Khu nghỉ dưỡng Cộng đồng

“Định hướng trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư cho một số hộ, với mô hình tương tự để phát triển du lịch. Hiện tại đã có đề án phát triển du lịch cộng đồng, doanh nghiệp xuân trường cũng đang có dự án xây dựng du lịch tâm linh.” Ông Hà Đức Minh – Chủ tịch UBND xã Xuân Sơn chia sẻ.

Loại hình du lịch này mới được bắt đầu được hình thành và mang tính tự phát, chưa xứng với tiềm năng sẵn có của Vườn quốc gia Xuân Sơn, hi vọng trong tương lai gần nó sẽ là địa điểm du lịch cộng đồng thú vị.

Du lịch Sinh thái Cộng đồng

Với các địa điểm tham quan hấp dẫn, cảnh vật đa dạng, thiên nhiên kỳ thú, là lợi thế để phát triển loại hình du lịch sinh thái, du lịch khám phá, du lịch mạo hiểm và du lịch cộng đồng. Đó là tiềm năng phát triển du lịch của Phú Thọ, phát triển kinh tế, mà còn giữ được hệ sinh thái tự nhiên vốn có.

Liên hệ: 0979775282 Mr Minh để được tư vấn dịch vụ đặt phòng nghỉ Homestay.
Địa chỉ: xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.

About Du Lịch Phú Thọ 25 Articles
Xin chào! Tôi tên là Đinh Văn Tịnh tôi đến từ Phú Thọ. Đây là blog nơi tôi chia sẻ thông tin du lịch Phú Thọ cho bạn!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*