Khu nhà chị dậu kiến trúc văn hóa Việt Vườn Vua Resort

Nhà chị dậu Vườn Vua

Nhà chị dậu Vườn Vua, với phong cách cổ xưa, khu nhà lá Chị Dậu được tái hiện trong khu nghỉ dưỡng sinh thái Vườn Vua Resort, đem đến cho du khách cảm giác bình dị. Qua bộ tiểu thuyết Tắt Đèn của Ngô Tất Tố, có miêu tả về căn nhà Chị Dậu có phong cách đơn sơ mộc mạc, nhà tranh vách đất, sần vườn rau, hoa cỏ đều được tái hiện lại.

Nhà chị dậu Vườn Vua

Khu nhà chị dậu

Ngoài không gian của những ngôi nhà chị dậu, tại khu du lịch sinh thái Vườn Vua Resort còn có nhiều dịch nhà nghỉ khách sạn, với các biệt thự sang trọng tiêu chuẩn 3-5 sao. Bên cạnh đó là một khu vui chơi giải trí với nhiều trò chơi như: phim 6d, xe điện đụng, câu cá, game xeng, trượt cỏ… Không những thế tại đây còn có không gian vui chơi lớn và đẹp, có bể bơi khoáng nóng và bể ngoài trời.

Nhà chị Dậu Vườn Vua

Ngoài những căn hộ, khách sạn sang trọng, thì có khu nhà chị Dậu với kiến trúc văn hóa Việt, sau khu vườn rau sạch, là khu “nhà chị Dậu” với những ngôi nhà tranh, vách đất độc đáo tái hiện hình ảnh cuộc sống nông thôn Việt Nam thế kỷ 19. Các căn nhà được dựng bởi các nghệ nhân cao tuổi làng nghề truyền thống ở Thanh Thủy, Phú Thọ, hòa toàn bằng tranh, tre, nứa lá, vách phủ bằng rơm trộn đất sét độc đáo và cực kỳ mát mẻ.

Nhà tranh vách đất

Dưới bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, các căn nhà giống như một studio phim trường làng quê Việt Nam thế kỷ 19, giúp du khách được trải nghiệm một cảm giác trở về quê xưa, gợi lại cho các thế hệ lớn tuổi những hoài niệm quá khứ không thể nào quên, đồng thời mang tới cho giới trẻ, các lớp con cháu những cảm nhận sâu sắc về cuộc sống của các thế hệ ông, bà, cha mẹ thời bấy giờ. Góp phần trau dồi kỹ năng sống cho trẻ….

Nhà cgij dậu

Với bề ngoài bình dị và hoài cổ, nằm chan hòa giữa khuôn viên vườn rau, cây xanh xanh mát, bên trong các căn nhà “Chị Dậu” lại được trang bị đầy đủ tiện nghi tiêu chuẩn 3 sao.

Kiến trúc nhà chị Dậu

Diện tích xây dựng: 40m2 (không kể vườn)

TIỆN NGHI:

 • Số lượng phòng ngủ: 02
 • Số lượng gian/phòng khách: 01
 • Số lượng phòng vệ sinh: 01
 • Sân riêng trước nhà: 01
 • Vườn: vườn lớn, cổng/lối đi riêng
 • Bàn ghế tràng kỷ tre phòng khách
 • TV, tủ lạnh
 • Nước đóng chai miễn phí
 • Truyền hình KTS online
 • Điện thoại nội bộ, trong nước & quốc tế
 • Miễn phí sử dụng internet không dây
 • Miễn phí trà, cà phê, ăn sáng miễn phí.

Bên cạnh không gian nghỉ dưỡng này, còn có một đầm sen rộng lớn. Đầm Sen Bạch Thủy với diện tích vài chục ha, là biển trời xanh thẳm, nhô lên những đài sen tỏa ngát hương thơm, xóa đi mùi tanh của bùn. Vào mùa tháng 5 đến tháng 8, du khách đua nhau đến đây để ngắm hoa, chụp ảnh. Với phong cách như chị dậu ngày xưa.

Địa chỉ: Vườn Vua, xã Trung Thịnh, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ.
Điện thoại: 0210.6538888 – 0210.62566966

About Du Lịch Phú Thọ 25 Articles
Xin chào! Tôi tên là Đinh Văn Tịnh tôi đến từ Phú Thọ. Đây là blog nơi tôi chia sẻ thông tin du lịch Phú Thọ cho bạn!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*